Doanh nghiệp du lịch châu Âu ấn tượng mạnh về Hà Nội

 Quãng thời gian khảo sát du lịch Hà Nội, Ninh Bình và Quảng Ninh từ ngày 9 đến 14/11 đã để lại cho đoàn doanh nghiệp lữ hành châu Âu gồm 35 đại diện từ 10 quốc gia những ấn tượng tốt đẹp.

Từ ngày 9 – 14/11, Sở Du lịch TP Hà Nội tổ chức đón đoàn fam gồm 35 đại biểu đến từ 30 doanh nghiệp du lịch của 10 quốc gia châu Âu tới khảo sát các điểm đến nổi tiếng thuộc 3 địa phương Hà Nội – Ninh Bình – Quảng Ninh.

Đây là hoạt động xúc tiến du lịch tại chỗ với mục đích giới thiệu các hãng lữ hành quốc tế những điểm đến, sản phẩm du lịch mới đặc trưng, đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch thủ đô cũng như địa phương.

Doanh nghiệp du lịch châu Âu ấn tượng mạnh về Hà Nội - 1

Với vị thế là thủ đô, trung tâm du lịch của cả nước, đặc biệt là khu vực phía bắc, Hà Nội đang chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố để hỗ trợ quảng bá, xúc tiến du lịch của các địa phương, qua đó tạo sự đa dạng, phong phú cho các sản phẩm du lịch Hà Nội cũng như vùng lân cận.

Tại buổi gặp mặt với đoàn fam, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, ông Trần Đức Hải cho biết: “Những năm gần đây, Hà Nội đã và đang là điểm đến được lựa chọn tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn, tiêu biểu như: Diễn đàn cao cấp APEC, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều; đặc biệt, Hà Nội sẽ tổ chức giải đua xe công thức 1 từ ngày 3-4/2020 và Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 vào năm 2021.

Doanh nghiệp du lịch châu Âu ấn tượng mạnh về Hà Nội - 2

Thời gian qua Hà Nội rất tích cực thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực du lịch, trong đó, du lịch Hà Nội đang là thành viên Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á (CPTA), Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (TPO) và đang có mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch chặt chẽ với hầu hết các thành phố lớn ở châu Á như: Tokyo, Seoul, Bangkok, Kuala Lumpur… và một số thành phố lớn của châu Âu như vùng Ile de France – Paris, Moscow, Frankfurt…

Theo đại diện sở du lịch Hà Nội, khách du lịch quốc tế tới Hà Nội đa dạng từ hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng trưởng bình quân đạt 22,5 % giai đoạn 2016-2018.

Năm 2018, khách quốc tế tới Hà Nội đạt trên 6 triệu lượt, tăng 21,3 %. 10 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế tới đây đạt 5,32 triệu lượt, tăng 10,8 % so với cùng kỳ năm 2018.

Doanh nghiệp du lịch châu Âu ấn tượng mạnh về Hà Nội - 3
Các doanh nghiệp lữ hành trao đổi trong buổi làm việc

Về phía các doanh nghiệp lữ hành châu Âu, sau chương trình khảo sát các điểm đến Hà Nội và Quảng Ninh đã ghi nhận đầy tích cực về các điểm đến hấp dẫn, chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế, trong đó đại diện các doanh nghiệp khen ngợi về phong cảnh tươi đẹp của Hà Nội, Quảng Ninh cũng như điểm đến hấp dẫn ở Ninh Bình, đọng lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Cũng theo các doanh nghiệp lữ hành châu Âu, sau cuộc khảo sát, đoàn sẽ bắt tay xây dựng, thiết kế chương trình về điểm đến Hà Nội cũng như một số tỉnh thành tại Việt Nam, tích cực giới thiệu hình ảnh về đất nước con người địa phương.

(Theo Dantri.com.vn)

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *